Giải đề thi    Tra cứu điểm    Đường đi      Liên hệ
Bạn là sinh viên mới ra trường? Bạn đang rất lo lắng cho tương lai? Nhưng bạn lại vướng vào 1 số thói xâu hay sai lầm ảnh hưởng đến tương lai cuộc đời bạn. Sau đây Bộ môn Kế toán Tin học chia sẻ bài viết từ lời nhắn nhủ dành cho bạn sinh viên ở nước Mỹ về những sai lầm mà rất nhiều bạn sinh viên Mỹ mắc phải. Chúng ta cùng nên tránh những điều này để có 1 tương lai tốt đẹp hơn nhé.
Khắc phục những sai lầm mà sinh viên mới ra trường hay mắc phải
Trước đây chúng ta thường nghĩ rằng kế toán chủ yếu là việc ghi chép (BOOKEEPING) các giao dịch kinh tế phát sinh tại đơn vị, nhiệm vụ tổng hợp, phân tích thông tin và và trình bày báo cáo tài chính trong nhiều trường hợp chưa được nhấn mạnh là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Kèm theo đó, do còn mang nặng yêu cầu quản lý Nhà nước, kế toán được hướng đến mục đích đảm bảo số thu ngân sách hơn là phục vụ chính công tác quản trị, điều hành của bản thân doanh nghiệp.
Kỹ năng, kiến thứcngười làm công tác Kế toán cần được trang bị để đáp ứng yêu cầu đổi mới Kế toán tại Việt Nam
Nhu cầu về nguồn nhân lực Quản trị kinh doanh ngày càng lớn trong bối cảnh kinh tế phát triển mạnh như hiện nay.
Quản trị kinh doanh luôn cần nhân lực
Trong 3 năm trở lại đây (từ 2013 đến 2016) số lượng việc làm về ngành Công nghệ thông tin đăng tải trên một trong những trang tuyển dụng việc làm lớn nhất Việt Nam đã gia tăng gấp đôi và được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong những năm tới.
Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin tiếp tục tăng mạnh
Trên thị trường lao động, ngành công nghệ thông tin dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng ngắn hạn và dài hạn. Trung bình mỗi năm ngành này thiếu hụt 78.000 người.
Với 15 điểm, thí sinh đã có thể có nhiều cơ hội để trúng tuyển vào các trường đại học. Tuy nhiên, nhiều thí sinh sau khi nộp hồ sơ lại thấp thỏm lo lắng liệu mình sẽ có một “vé” đại học không? Với số điểm đó, có thể chọn được một ngành đúng với sở thích, ước nguyện mà mình ấp ủ bấy lâu nay hay không? Và sau này ra trường, liệu có dễ dàng xin được một việc làm không?... Vậy thì, vẫn còn con đường cao đẳng đấy bạn ạ. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy suy nghĩ về những lý do dưới đây khi chọn các ngành học cao đẳng.
Yên tâm vì đã chọn cao đẳng
Có nhiều bạn trẻ vừa trải qua kỳ thi phổ thông trung học quốc gia 2015 và đang định hướng muốn theo học nghề kế toán nhưng lại có một số sự phân vân như: không biết khả năng của mình có phù hợp với nghề kế toán hay không?, sau khi tốt nghiệp có khả năng kiếm việc làm và phát triển công việc trong tương lai hay không?,…. Chúng ta cùng làm rõ những sự phân vân này bằng cách giải đáp các câu hỏi dưới đây trước khi các bạn quyết định theo đuổi nghề kế toán nhé!
Cơ hội phát triển trong tương lai khi bạn chọn nghề kế toán
Nếu bạn có tổng điểm các tổ hợp môn thi để xét vào các trường đại học, cao đẳng năm 2017 trong khoảng từ 12 – 17 điểm, nên chọn ngành nào để khi ra trường có thể tìm việc dễ dàng? Chúng tôi chọn lọc và trích dẫn một số thông tin từ nhiều nguồn giúp cho các bạn có nhiều sự lựa chọn.
Chọn ngành nào để ra trường dễ có việc làm?
Nếu bạn đang nghiên cứu quản lí hệ thống thông tin hay sắp tốt nghiệp trong lĩnh vực này, bạn đang ra đúng quyết định. Ngay cả với khủng hoảng tài chính toàn cầu, tương lai vẫn tiếp tục sáng lạn cho những người trong khu vực công nghệ thông tin và có nhiều cơ hội việc làm cho những người có thể quản lí hệ thống thông tin. Nhiều người trong các bạn có thể hỏi loại việc làm nào bạn có thể làm với bằng cấp trong quản lí hệ thống thông tin, câu trả lời là bạn có thể làm việc trong bất kì doanh nghiệp nào, bất kì lĩnh vực nào có hệ thống thông tin. Từ các hệ thống của chính phủ, ngân hàng, các công ti tài chính cho tới các công ti chế tạo và công ti tư vì họ tất cả đều cần dùng hệ thống thông tin.
Nghề nghiệp quản lý Hệ thống thông tin
Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, đặc biệt là sự phát triển ồ ạt của các thiết bị di động cá nhân như smartphone, tablet..., Đồ họa đa phương tiện xuất hiện ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Từ bao bì sản phẩm, báo - tạp chí, các ấn phẩm quảng bá (poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san), đến hoạt động sự kiện, các buổi diễn (phông nền, cảnh trí, clip…), giao diện website, phim ảnh…, tất cả đều cần đến bàn tay khéo léo và khối óc tinh tế của những chuyên viên thiết kế.
Đồ họa đa phương tiện - Nghề hấp dẫn của thời đại
  • Trang
  • 1
  • 2
Tư vấn trực tuyến - Hỏi những câu hỏi mà bạn thắc mắc
Nhập email của bạn:
Nhập nội dung cần hỏi: