Giải đề thi    Tra cứu điểm    Đường đi      Liên hệ
MỞ TOANG CÁNH CỬA HỌC ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ DÀNH CHO SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG


1407 lượt xem

Nhằm phát huy lợi thế của một Đại học vùng cũng như tạo cơ hội thuận lợi hơn nữa cho sinh viên Trường Cao đẳng công nghệ  thông tin được học liên thông đại học tại các trường  đại học thành viên trong  Đại học  Đà Nẵng ,  ngày 28/08/2015, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã long trọng tổ chức Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo liên thông đại học với Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Kinh tế, thuộc Đại học Đà Nẵng.
Tham dự Lễ Ký kết có GS.TS. Lê Kìm Hùng - UV BTV Đảng ủy Đại học Đà Nẵng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - UV BTV Đảng ủy Đại học Đà Nẵng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, TS. Trần Tấn Vinh, Bí thư CB cơ sở, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thông tin, TS. Huỳnh Công Pháp, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin cùng các đồng chí trưởng Phòng Đào tạo, Trưởng Khoa của các đơn vị và hơn 200 sinh viên đại diện cho các lớp cũng tham dự đông đủ.
 

Tại Lễ ký kết, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học kinh tế đã khẳng định công nhận chương trình và chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin,  cũng như đánh giá rất cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin. Tất cả các sinh viên tốt nghiệp từ Nhà trường đều đảm bảo tốt và đủ khả năng  học liên thông lên đại học tại Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Kinh tế. Các trường bách khoa và kinh tế cũng sẽ miễn các học phần tương ứng trong chương trình đào tạo liên thông đối với sinh viên đã học ở bậc cao đẳng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin.

 

Đặc biệt, Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Kinh tế trong thời gian tới sẽ xem xét xây dựng quy chế dành riêng chỉ tiêu đào tạo liên thông đại học cho sinh viên tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin.

 

Hiệu trưởng hai trường đại học cũng cam kết sẽ luôn hỗ trợ Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin xây dựng, đánh giá  và  thẩm định các chương trình đào tạo, đồng thời duy  trì việc cử giảng viên tham gia giảng dạy như chủ trương  lâu nay của Đại học Đà Nẵng nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo ở trường thành viên trong Đại học Đà Nẵng, đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin dễ dàng tiếp tục học liên thông đại học tại Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Kinh tế.

 

Bên cạnh đó các trường cũng cam kết cùng hợp tác trong công tác thông tin tuyển sinh để cung cấp kịp thời, nhanh chóng các thông tin về đào tạo liên thông cho sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin cũng như giải đáp các vướng mắc, hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong quá trình sinh viên làm thủ tục dự thi, ôn thi và quá trình học liên thông đại học.

 

Lễ ký kết Biên bản hợp tác đào tạo liên thông đại học giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Kinh tế đã tăng cường chặt chẽ hơn nữa sự hợp tác đào tạo giữa các cơ sở giáo dục thành viên trong cùng Đại học Đà Nẵng, mở ra nhiều cơ hội thuận lợi để sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin có thể học liên thông đại học ngay tại Đại học Đà Nẵng.
 Với chất lượng, uy tín đào tạo cũng như sự phối hợp giữa các trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng, đến nay đã có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã hoàn thành khóa học liên thông đại học tại Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Kinh tế cũng như ở các trường đại học khác trong cả nước.

 

Thông tư mới về đào tạo liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên, cho phép sinh viên vừa tốt nghiệp cao đẳng có thể thi liên thông ngay lên đại học bằng kỳ thi do nhà trường tổ chức, chứ không phải bắt buộc dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển như tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy.

 

Đối với Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng, để tuyển sinh các khóa đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học, bên cạnh việc xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia, hàng năm các trường đều có các kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức theo 2 môn học đại cương, chuyên ngành mà sinh viên đã học ở chương trình đào tạo cao đẳng. Điều này giúp cho sinh viên tự tin để tham dự kỳ thi với những kiến thức đã học mà không phải ôn thi các môn THPT.

 
Ý kiến phản hồi
Tư vấn trực tuyến - Hỏi những câu hỏi mà bạn thắc mắc
Nhập email của bạn:
Nhập nội dung cần hỏi: