Giải đề thi    Tra cứu điểm    Đường đi      Liên hệ
Đồ họa đa phương tiện - Nghề hấp dẫn của thời đại


1761 lượt xem

Đồ họa đa phương tiện là gì?

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, đặc biệt là sự phát triển ồ ạt của các thiết bị di động cá nhân như smartphone, tablet..., Đồ họa đa phương tiện xuất hiện ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Từ bao bì sản phẩm, báo - tạp chí, các ấn phẩm quảng bá (poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san), đến hoạt động sự kiện, các buổi diễn (phông nền, cảnh trí, clip…), giao diện website, phim ảnh…, tất cả đều cần đến bàn tay khéo léo và khối óc tinh tế của những chuyên viên thiết kế.

Xã hội càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ càng được nâng cao, ngành Đồ hoạ đa phương tiện lại càng chứng tỏ được tầm quan trọng và sự cần thiết của mình. Đồ họa đa phương tiện tạo ra những sản phẩm mỹ thuật có tính thực tế bằng cách thao tác trên các phần mềm đồ họa. Hiện tại ngành này lọt vào top 10 ngành nghề hot nhất trong thập kỷ tới, thu hút giới trẻ Việt Nam. Những công việc trong ngành Đồ họa đa phương tiện rất đa dạng về yêu cầu, tính chất, nên thu nhập cũng có sự khác biệt. 

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương

Với những kiến thức và kỹ năng về đồ họa, hoạt hình (2D và 3D), xử lý hậu kỳ âm thanh, video, thiết kế game, thiết kế website...  phải công nhận sinh viên ngành Đồ họa đa phương tiện có cơ hội nghề nghiệp đa dạng, “trải đều” khắp các lĩnh vực trong cuộc sống. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể trở thành những nhà thiết kế đồ họa làm việc tại các công ty truyền thông, in ấn, quảng cáo, trở thành những biên tập phim tại các hãng phim, thiết kế website, thiết kế và xử lý hình 3D hoặc tham gia vào lĩnh vực thiết kế Web và Game. Vì thế, cơ hội việc làm sau khi ra trường của những sinh viên học ngành Đồ họa đa phương tiện không là vấn đề đáng băn khoăn.

Theo một cuộc khảo sát, mức lương trung bình của một nhân viên trẻ làm việc trong ngành Đồ hoạ đa phương tiện trung bình là 8-10 triệu đồng/tháng. Ngay từ khi còn là sinh viên trong các trường đại học nhiều sinh viên đã có khả năng nhận thiết kế thêm tại nhà với mức thù lao hậu hĩnh, nhờ đó tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm có ích cho tương lai.


(Nguồn từ Internet)

Ý kiến phản hồi
Tư vấn trực tuyến - Hỏi những câu hỏi mà bạn thắc mắc
Nhập email của bạn:
Nhập nội dung cần hỏi: