Nghề thiết kế quảng cáo: Đam mê thôi vẫn chưa đủ

Bài viết đăng vào: 05-03-2014 | 187 lượt xem


<p style="text-align: justify;">Nghề "hot", nghề h&aacute;i ra tiền, nghề đắt gi&aacute;... l&agrave; những g&igrave; người ta vẫn hay &ldquo;đồn đại&rdquo; về Thiết kế quảng c&aacute;o (TKQC). Nhưng để trở th&agrave;nh một nh&agrave; thiết kế chuy&ecirc;n nghiệp với mức lương cao ngất ngưởng th&igrave; chỉ đam m&ecirc; th&ocirc;i vẫn chưa đủ!</p> <p style="text-align: justify;">Bất cứ một bạn trẻ n&agrave;o đam m&ecirc; v&agrave; y&ecirc;u th&iacute;ch quảng c&aacute;o đều c&oacute; thể trở th&agrave;nh một nh&agrave; quảng c&aacute;o chuy&ecirc;n nghiệp. Điều quan trọng l&agrave; phải biết bạn l&agrave; ai, bạn cần g&igrave; để từ đ&oacute; bổ sung kiến thức. Tr&ecirc;n hết, bạn cần x&aacute;c định theo nghề l&agrave; phải l&agrave;m việc trong m&ocirc;i trường nhiều &aacute;p lực v&agrave; phải c&oacute; &yacute; thức phấn đấu li&ecirc;n tục th&igrave; mới th&agrave;nh c&ocirc;ng.</p>

Làm sao để thành công trong lĩnh vực này?

 Để trở thành chuyên viên thiết kế giỏi, bạn cần có tay nghề thành thạo. Ngoài việc đi học, bạn cần được luyện tập hoặc làm việc để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao “tay nghề”. Nhưng đừng vội cho rằng cứ thành thạo các phần mềm đồ họa là đủ. Thực tế cho thấy người TKQC giỏi cần hội tụ nhiều kỹ năng khác như khả năng tổ chức, quản lý thời gian, nhanh nhạy nắm bắt sự kiện, thông thạo về marketing và tận dụng được sức mạnh của những mảng khác nhau trong thiết kế. Ngoài ra, các bạn nên tự trang bị các kỹ năng mềm để phối hợp hiệu quả với đồng nghiệp và tư vấn thuyết phục khách hàng.

 Theo anh Phạm Đình Vũ, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Quảng cáo Vũng Tàu Xanh (Green Vũng Tàu): “Một chuyên viên thiết kế đồ họa quảng cáo lành nghề, chuyên nghiệp sẽ có cơ hội tìm được việc làm với thu nhập cao và ổn định. Đây chính là cơ hội cho nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê CNTT. Tuy nhiên, để trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa quảng cáo lành nghề, chuyên nghiệp, cần hội đủ những điều kiện sau: kỹ năng thiết kế thành thạo, ý tưởng thiết kế sáng tạo, có kiến thức về mỹ thuật ứng dụng và phải có kinh nghiệm thực tế”.

 Sự công nhận luôn dành cho những người tốt nhất, và thành công chỉ đến từ chăm chỉ. Học ở đâu cũng cần Học Nữa, Học Mãi. ĐH đào tạo các bạn 4-5 năm, các trường dạy nghề thì từ 1-2 năm. Còn thế giới sẽ dạy bạn 30 – 40 năm còn lại, những ai càng dừng học sớm coi như dừng bước trên con đường trở thành một nhà thiết kế giỏi, chuyên nghiệp.

Theo Dantri.com

BÌNH LUẬN