Giải đề thi    Tra cứu điểm    Đường đi      Liên hệ
Giới thiệu chung


8066 lượt xem

        Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng là trường cao đẳng công lập chuyên ngành công nghệ thông tin được thành lập theo quyết định số 5553/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 14/10/2003 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, và đã tuyển sinh khóa đầu tiên vào tháng 10/2006.
 
        Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin là một trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

        Đề án thành lập Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông trên cơ sở sắp xếp lại các đơn vị đào tạo CNTT, trong đó có Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý chủ trương, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được liên thông đại học ngay tại trường sau khi tốt nghiệp.
 
 
 

Các loại hình đào tạo

        Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp ở trình độ cao đẳng cho các ngành công nghệ thông tin và lĩnh vực kế toán thông qua các chương trình đào tạo sau:

1. Cao đẳng hệ chính quy (3 năm)

-   Ngành Công nghệ Thông tin                                                         
 
-   Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính                                          
 
-   Ngành Kế toán                                                                          
            + Chuyên ngành Kế toán – Tin học                           

-   Ngành Quản trị kinh doanh                                                      
            + Chuyên ngành Thương mại điện tử          

2. Cao đẳng hệ chính quy loại hình liên thông từ trung cấp (1,5 năm)
-   Ngành Công nghệ Thông tin                                                      (Mã ngành C480201)


-   Ngành Khoa học Máy tính:
            + Chuyên ngành Công nghệ Phần mềm                            (Mã ngành C480101)

-   Ngành Truyền thông và Mạng máy tính:
            + Chuyên ngành Công nghệ Mạng và Truyền thông         (Mã ngành C480102)
 
-   Ngành Kế toán                                                                           (Mã ngành C480301)
            + Chuyên ngành Kế toán – Tin học                           
 

        Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phù hợp với qui chế đào tạo theo hệ thống tín chỉ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Đại học Đà Nẵng. Chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật phù hợp với sự phát triển của các chuyên ngành đào tạo. Ngoài các học phần tiếng Anh chính khóa, trường còn tổ chức các học phần tiếng Anh tăng cường để giúp cho sinh viên có thể sử dụng tốt ngoại ngữ trong công việc hoặc học tiếp bậc liên thông sau khi tốt nghiệp.
 3. Các loại hình đào tạo khác
  • Bồi dưỡng Kế toán trưởng
        Được sự cho phép của Bộ Tài chính, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin tổ chức thường xuyên các khóa đào tạo và cấp “Chứng chỉ bồi dưỡng Kế toán trưởng Doanh nghiệp” và “Chứng chỉ bồi dưỡng Kế toán trưởng Hành chính-Sự nghiệp”.

        Thời gian đào tạo cho các khóa học này là 2,5 tháng với đối tượng là các kế toán viên, sinh viên năm cuối thuộc khối ngành kinh tế và những người có nhu cầu cập nhật bổ sung kiến thức
  • Các khóa bồi dưỡng và đào tạo ngắn hạn
        Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin thường xuyên trực tiếp hoặc liên kết với các công ty, doanh nghiệp để mở các lớp bồi dưỡng về tin học văn phòng, khai thác mạng internet, quản trị mạng và thiết bị mạng,…, cho các đơn vị có nhu cầu.

4. Cơ sở vật chất - Đội ngũ giảng viên 
        
        Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin có đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn vững vàng và năng lực sư phạm tốt, thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu ngày càng phát triển của các chuyên ngành. Ngoài ra còn có sự tham gia giảng dạy của những giảng viên giàu kinh nghiệm ở các trường thành viên khác của Đại học Đà Nẵng như trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Kinh tế, trường Đại học Sư phạm, trường Đại học Ngoại ngữ,…. và các giảng viên được mời thỉnh giảng ở các trường khác.
      
        Trường hiện nay có có trụ sở tại Làng Đại học Đà Nẵng, Phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng với cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học khang trang, hiện đại. Ngoài ra, nhà trường còn được sự hỗ trợ cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ, hiện đại của Đại học Đà Nẵng và của các trường thành viên. Đặc biệt là mạng cáp quang tốc độ cao được kết nối đến tất cả các trường thành viên và các Trung tâm Thông tin Học liệu thuộc Đại học Đà Nẵng, hệ thống máy tính có cấu hình mạnh. Đó là điều kiện thuận lợi để nhà trường có thể đào tạo thành công chuyên ngành Công nghệ Thông tin theo phương thức đào tạo tín chỉ.
 
        Hiện nay, nhà trường đang tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo đầu tư hơn 100 tỷ để phát triển cơ sở vật chất, xây dựng mới Khu Hiệu bộ, Nghiên cứu và các phòng thực hành, thí nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu, đào tạo của nhà trường.
 
        
        Nhà trường đang tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo để thực hiện thành công Đề án thành lập Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – ĐHĐN trong thời gian sắp tới.
 

 

 
 
Ý kiến phản hồi
Tư vấn trực tuyến - Hỏi những câu hỏi mà bạn thắc mắc
Nhập email của bạn:
Nhập nội dung cần hỏi: