Giải đề thi    Tra cứu điểm    Đường đi      Liên hệ
Chọn ngành nào để ra trường dễ có việc làm?


52681 lượt xem

 
 

Nếu bạn có tổng điểm các tổ hợp môn thi để xét vào các trường đại học, cao đẳng năm 2017 trong khoảng từ 12 – 17 điểm, nên chọn ngành nào để khi ra trường có thể tìm việc dễ dàng? Chúng tôi chọn lọc và trích dẫn một số thông tin từ nhiều nguồn giúp cho các bạn có nhiều sự lựa chọn.

 

 

 

Xem thêm:

1. Nhóm ngành Công nghệ thông tin (Xem mô tả ngành tại đây)

Thiếu hụt nhân lực công nghệ thông tin ở mức báo động đỏ

Thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT không phải là vấn đề mới, nhưng tình trạng này đã lên mức báo động đỏ. Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT

Tôi tin rằng các bạn lập nghiệp bằng CNTT sẽ có một lộ trình công danh rõ ràng với thu nhập cao. Cụ thể, một sinh viên mới ra trường sẽ nhận được mức lương từ 300-500 USD/tháng; từ 1-3 năm kinh nghiệm mức lương sẽ là 500-1.000 USD; 3-5 năm kinh nghiệm mức lương đạt 800 - 1.500 USD và trên 1.500 USD nếu có từ 5-7 năm kinh nghiệm. 

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/thieu-hut-nhan-luc-cong-nghe-thong-tin-o-muc-bao-dong-do-3241056.html

VietnamWorks 2017: "Dân" IT dễ tìm việc nhất

Hơn 2,400+ ứng viên và 73 nhà tuyển dụng ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam đã tham gia khảo sát do topITworks thực hiện. Giữa tốc độ phát triển nhanh chóng mặt về kinh tế và kỹ thuật của thị trường IT, một nhu cầu thiết yếu được đặt ra: phải đón đầu được xu hướng, mới có thể thành công trong ngành này.

Nắm bắt được nhu cầu đó, topITworks đã thực hiện khảo sát dựa trên những nội dung chính yếu:

  • Xu hướng tăng lương và phúc lợi nhân viên ngành IT trong năm 2017
  • Những ngôn ngữ lập trình đang thống lĩnh thị trường

2. Kế toán (Xem mô tả ngành tại đây)

Kế toán - Ngành học không thể thiếu

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường lao động của nghề này rất rộng lớn và cơ hội việc làm rất cao.

Sinh viên ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ. Một số vị trí hấp dẫn mà bạn có thể đảm nhiệm là kế toán viên, kiểm soát viên, nhân viên thuế, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứng khoán, chuyên viên quản lý kênh phân phối, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án. Có thể đảm nhận vai trò trưởng phòng kế toán, kế toán trưởng, giám đốc tài chính (CFO)...

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/nhip-song-dia-phuong/ke-toan-nganh-hoc-khong-the-thieu-575398.html 

3. Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh làm những công việc gì?

Mục tiêu chung của quản trị kinh doanh là duy trì và thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo sự tồn tại và vận hành của toàn bộ doanh nghiệp, hướng vào thực hiện mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Quản trị kinh doanh thực chất là một ngành rộng lớn, bao trùm nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội. Quản trị kinh doanh có thể được tiếp cận theo ba góc độ chủ yếu:

* Quản trị kinh doanh chung (đa ngành, đa lĩnh vực, đa chức năng)

* Quản trị kinh doanh theo đối tượng (hay còn gọi là theo ngành) trong nền kinh tế như: kinh doanh công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp, thương mại, du lịch, vận tải, bưu chính viễn thông, ngân hàng, bảo hiểm v.v...

* Quản trị kinh doanh theo chức năng trong doanh nghiệp như: quản trị nhân lực, tài chính, marketing, hậu cần, công nghệ, chất lượng v.v...

Ngoài ra, còn có thể tiếp cận quản trị kinh doanh theo tiến trình quản trị trong doanh nghiệp  như: hoạch định, tổ chức, điều hành, kiểm soát v.v...

Trong doanh nghiệp, quản trị kinh doanh được chia làm ba cấp chủ yếu:

* Quản trị viên cấp cao: tổng giám đốc, các phó tổng giám đốc, giám đốc chức năng hay lĩnh vực v.v...

* Quản trị viên cấp trung: trưởng phòng, ban, quản đốc phân xưởng v.v...

* Quản trị viên cấp cơ sở: những quản trị viên còn lại.

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Thu nhập cao, môi trường làm việc năng động và cơ hội thăng tiến nhanh là những lý do khiến ngành này đang thu hút nhiều bạn trẻ. Bạn là người say mê kinh doanh, yêu thích các công việc đòi hỏi đầu óc tổ chức, quản lý, bạn có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường công việc.

Ngành này có địa bàn hoạt động rộng nên bạn sẽ có cơ hội để đến với nhiều nơi trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên thế giới. Thị trường và môi trường kinh doanh luôn thay đổi vừa là thách thức, vừa là niềm vui cho bạn. Công việc không dập khuôn máy móc khiến bạn không cảm thấy nhàm chán.

Số doanh nghiệp đăng ký thành lập năm 2016 (tính đến hết ngày 20-12) trên cả nước đạt kỷ lục cao chưa từng có là 110.100 đơn vị, tăng 16,2% so với năm ngoái, theo số liệu thống kê từ Cơ sở Dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Đặc biệt, với kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh bài bản được đào tạo, bạn hoàn toàn có thể lập và quản trị công việc kinh doanh của chính mình hoặc doanh nghiệp của gia đình.

  

  Văn Bình

Tổng hợp từ các báo điện tử


 

 

 

Trường cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng (Mã trường: DDI) công bố điểm và phương thức xét tuyển năm 2015:

   STT

TÊN NGÀNH HỌC

MÃ NGÀNH

CHỈ TIÊU

ĐIỂM XÉT TUYỂN

TỔ HỢP MÔN

1

Công nghệ thông tin

C480201

120

 

Gồm 06 tổ hợp môn sau: 

1. Toán, Vật lí, Hóa học

2. Toán, Vật lí, Tiếng Anh

3. Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

4. Toán, Hóa học, Tiếng Anh

5. Toán, KHTN, Tiếng Anh

6. Toán, KHXH, Tiếng Anh

2

Công nghệ kỹ thuật máy tính

C510304

60  

3

Kế toán

C340301

60

 

4

Quản trị kinh doanh

C340101 60  

TỔNG  

400

 

  

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin xét tuyển theo điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại các cụm đại học, không xét học bạ. Trong số các ứng viên có cùng điểm xét tuyển (tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên) thì xét chọn theo thứ tự ưu tiên các môn thi có trong tổ hợp như sau: Toán,Vật lý, Anh Văn, Hóa học, Ngữ Văn.

Sau khi hoàn thành khóa học 3 năm tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin – Đại học Đà Nẵng, sinh viên có thể làm việc ngay tại các cơ quan, doanh nghiệp hoặc tiếp tục theo học liên thông tại ngay Đại học Đà Nẵng ở các cơ sở giáo dục thành viên khác như Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế, Đại học sư phạm cũng như tất cả các trường đại học trong cả nước có các ngành đào tạo tương ứng.

Ngoài ra, sau 2 hoặc 3 năm học tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin– Đại học Đà Nẵng, sinh viên có thể học liên thông tại các trường Quốc tế Newcastle (Anh Quốc), Lungwa (Đài Loan) đã ký kết với nhà trường theo mô hình 2+2 hoặc 3+1 (chỉ cần học thêm 2 năm hoặc 1 năm ở nước ngoài để lấy bằng Đại học quốc tế) .

 

 

Ý kiến phản hồi
Tư vấn trực tuyến - Hỏi những câu hỏi mà bạn thắc mắc
Nhập email của bạn:
Nhập nội dung cần hỏi: